Máy Sấy Thăng Hoa

  • Công suât sấy: 20-500kg
  • Dải nhiệt độ: -60°C∼80°C
  • Hệ thống làm lạnh: 1 cấp, 2 cấp, 3 cấp
  • Vật liệu: inox, PU
  • Kích thước: đầy đủ quy cách
  • Ứng dụng: sấy nông sản, dược liệu, thực phẩm (đông trùng hạ thảo, cafe, sầu riêng, sâm ngọc linh, …)
  • Chứng nhận: ISO9001, IAF
  • Bảo hành: 2 năm
  • Khuyến mãi: bộ ổn áp
  • Công nghệ: Đài Loan
  • Sản xuất: Việt Nam
  • Giá: Việt Nam

Cam kết: công nghệ tốt nhất, giá tốt nhất, mẫu mã đẹp, bảo hành tận tình, chu đáo!

Gọi ngay Tư vấn Zalo

Chú thích:

  • Báo giá: hỗ trợ nhanh nhất, anh chị vui lòng gửi thông tin qua Zalo/Call: 0902.533.125 or 0932.129.565 (Tiếng Việt/English/中國話).
  • Thiết kế và thi công: chính xác cao tất cả mặt hàng tủ công nghệ cao, thời gian giao hàng từ 3-14 ngày làm việc.
  • Thời gian vận chuyển: từ 1-3 ngày làm việc. Tối đa không quá 5 ngày cho tất cả các đơn hàng.
  • Phương tiện vận chuyển: tùy đơn hàng mà có thể các hình thức gửi hàng như xe tải, xe khách, tàu biển, xe lửa
  • Giao hàng: miễn phí

Máy sấy thăng hoa TW TECH chuyên sấy sản phẩm nông sản cao cấp tại Việt Nam 2023

Bạn muốn sấy những loại thực phẩm nhanh chóng?

Bạn muốn tìm một loại máy mà có thể chế biến đảm bảo giữ được những tinh chất của dược liệu?

Bạn muốn bảo quản thực phẩm, gia vị tốt nhất?

Lựa chọn máy sấy thăng hoa  là một giải pháp hiệu quả. Vậy sản phẩm này như thế nào, có những công dụng gì và ứng dụng ở đâu…Mọi thông tin về dòng sản phẩm thông minh này sẽ được chúng tôi đưa ra trong bài viết này.

Máy sấy thăng hoa là thiết bị tiên tiến trong sơ chế nông sản
Máy sấy thăng hoa là thiết bị tiên tiến trong sơ chế nông sản

Máy sấy thăng hoa là gì? Phân loại các dòng máy

Khái niệm máy sấy thăng hoa:

Máy sấy thăng hoa được gọi là máy sấy đông khô được dùng phương pháp sấy thăng hoa giúp thực phẩm được sấy khô theo yêu cầu.

Có thể nói đây là phương pháp làm khô vật mẫu đã được cấp đông trong tiêu chuẩn của môi trường chân không. Với điều kiện nay, khi nhiệt độ tăng thì nước sẽ chuyển hoá trực tiếp từ thể rắn sang thể khí. Nhờ vậy mà sản phẩm khi hoàn tất vẫn giữ nguyên được hình dạng, màu sắc, dưỡng chất ban đầu.

Phân loại các dòng máy:

Hiện nay có nhiều dòng máy xuất hiện. Để phân loại dòng máy này ta có thể dựa vào 2 yếu tố là cấu tạo và công suất:

Dựa vào cấu tạo máy:

Sản phẩm được chia làm 2 loại đó là sản phẩm tích hợp khả năng cấp đông và không tích hợp khả năng cấp đông:

Máy sấy thăng hoa Steam dryer:

Đây là máy không có tích hợp chế độ cấp đông, Mục đích là thực hiện quá trình thăng hoa của nước trong thực phẩm và sấy khô. Do đó khi sử dụng đòi hỏi thực phẩm phải được cấp đông từ bên ngoài.

Với dòng máy này có đặc điểm là nguồn nhiệt xuất phát từ hơi nước. Vì thế người dùng cần sử dụng thêm lò hơi ở bên ngoài nhằm đảm bảo hơi nước cho buồng sấy khi cần sử dụng.

Máy sấy thăng hoa Freeze Dryer:

Đây là dòng máy có chức năng cấp đông các thực phẩm bằng môi chất silicon. Khi cấp đông, chất này được làm lạnh và được di chuyển tuần hoàn trong buồng cấp đông mục đích làm đông lại các thực phẩm.

Khi thăng hoa, chất này lại được tăng nhiệt để cấp nhiệt lượng góp phần vào quá trình thăng hoa, chuyển hoá thành phần nước trong thực phẩm từ thể rắn sang thể khí.

Ở dòng máy Freeze Dryer, quy trình đều ở dạng khép kín từ việc cấp đông, sấy khô và cho kết quả. Tuy nhiên các quy trình đều hoạt động độc lập nên bạn có thể sử dụng tuỳ chọn chế độ theo mong muốn của mình.

Dựa vào công suất sấy:

Đối với yếu tố này, máy thăng hoa được chia làm 2 loại là máy công nghiệp và máy mini dành cho gia đình.

Máy sấy thăng hoa công nghiệp:

Là loaị máy có công suất lớn, có thể sấy từ 50-5000 kg/lần. Do đó phù hợp với cơ sở sản xuất, kinh doanh lớn.

Máy sấy thăng hoa mini:

Là loại máy có công suất nhỏ, chỉ sấy được từ 5-20 kh/lần. Nên chỉ phù hợp với các hộ gia đình hay phòng thí nghiệm.

Cấu tạo dòng máy sấy thăng hoa:

Mỗi máy sấy thăng hoa được cấu tạo với 6 bộ phận bao gồm: Hệ thống làm lạnh, bơm hút chân không, hệ thống ngưng tụ hơi nước, khoang sấy, bảng điều khiển, bộ phận gia nhiệt.

Cấu tạo của máy sấy thăng hoa rất phức tạp

Khoang sấy:

Thường làm bằng inox 304, có dạng hình trụ tròn, hay bán cầu hoặc phẳng. Thành khoang khá cứng cáp chịu được áp suất bên trong và va đập bên ngoài.

Bộ phận này có cấu tạo khép kín, đem lại môi trường lý tưởng để hoàn thành quá trình thăng hoa.

Hệ thống làm lạnh:

Nhiệm vụ của bộ phận này là đông đá nguyên liệu ở nhiệt độ đảm bảo trước khi quá trình thăng hoa xảy ra.

Bơm chân không:

Tác dụng bộ phận này là tạo ra môi trường chân không hoàn hảo để thực hiện quá trình thăng hoa.

Để đáp bảo áp suất đạt 15- 40 pa thì hệ thống chân không cần phải đạt tiêu chuẩn kín tuyệt đối. Do đó bơm chân không phải được lựa chọn công suất phù hợp.

Bộ phận gia nhiệt:

Tác dụng của bộ phận này là đẩy nhanh quá trình thăng hoa từ dạng rắn sang dạng khí. Khi hoàn tất việc cấp đông và hút chân không, điện trở của máy sẽ được gia nhiệt đến một nhiệt độ hoàn hảo giúp cho việc thăng hoa diễn ra đảm bảo.

Hệ thống ngưng tụ:

Bộ phận này có tác dụng gom hơi nước từ việc thăng hoa thoát ra bằng phương pháp sấy lạnh ở nhiệt độ -50 độ C. Nhờ vậy mà hơi nước không bị hút trở lại vào thực phẩm.

Hệ thống điều khiển nhiệt:

Chức năng của bộ phận này là theo dõi, kiểm soát nhiệt độ trong cả quá trình đảm bảo thực phẩm được sấy ở mức độ phù hợp. Nhờ vậy mà sản phẩm đạt tiêu chuẩn tốt hơn.

Nguyên lý hoạt động chi tiết của máy sấy thăng hoa:

Giai đoạn đầu tiên: Cấp đông sản phẩm

Thực phẩm mà bạn muốn sấy sẽ được cấp đông nhanh ở trong khoảng nhiệt độ -30 đến -50 độ. Thành phần nước trong thực phẩm sẽ chuyện từ thẻ lỏng sang thể rắn.

Tuỳ theo về kích thước, độ dày mỏng của thực phẩm để hoàn tất giai đoạn này từ 5-15 tiếng.

Giai đoạn hai: Hút chân không buồng sấy:

Khi đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên, bơm chân không sẽ thực hiện việc rút hết không khí trong buồng sấy, mục đích tạo ra môi trường chân không, áp suất chân không trong không gian buồng sấy phải đảm bảo 15-50pa thì việc sấy thăng hoa mới hình thành, và mức áp suất này cần được duy trì ở mức này trong suốt quá trình thực hiện.

Giai đoạn ba: Giai đoạn gia nhiệt cho sản phẩm.

Đây là giai đoạn thăng hoa hơi nước trong môi trường chân không. Thực chất hiện tượng thăng hoa xảy ra nếu đáp ứng điều kiện nhiệt độ trong buồng sẽ được nâng dần lên các mức như -20,-15,-10,-5…10,20,40 độ C. Nhiệt độ này sẽ phụ thuộc nhiều đến sản phẩm sấy.

Điện trở của máy sẽ thực hiện việc gia nhiệt nhằm cung cấp nhiệt năng giúp thăng hoa chuyển nước từ dạng lỏng sang dạng khí.

Khi thoát ra ngoài, hơi nước sẽ được hấp thụ tại một phận và được gọi là bẫy nước. Ở đấy nhiệt độ sẽ thấp hơn nhiệt độ trong buồng sấy khoảng 20 độ C. Khi nước được tụ vào bẫy nước sẽ được đông tụ lại thành băng.

Ở môi trường sấy chân không, các tinh thể nước đá trong vật phẩm sẽ được thăng hoa và bỏ qua giai đoạn hoá lỏng. 90% lượng nước, độ ẩm trong vật phẩm sẽ được lấy đi dễ dàng.

Giai đoạn cuối: Gia nhiệt cho vật phẩm khô

Đây chính là giai đoạn cuối của quá trình sấy thăng hoa. Điều chỉnh nhiệt độ tăng dần từ 20-40 độ C là bay hơi ẩm còn lại. Lúc này thực phẩm sẽ khô giòn và độ ẩm chỉ nằm ở ức 1-4%. Khi tới độ khô, máy sấy thăng hoa sẽ tự động ngắt và thông báo quá trình đã hoàn tất.

Ứng dụng của máy sấy thăng hoa TW Tech và cuộc sống

Với những công dụng tuyệt vời mà máy sấy thăng hoa TW Tech được ứng dụng đa dạng vào cuộc sống:

  • Giúp sấy các loại trái cây như sầu riêng, bơ, mít, thanh long hay các loại nấm hay rau củ.
  • Được sử dụng để bảo quản các loại rau củ.
  • Bảo quản các thực phẩm gia súc, gia cầm.
  • Sản xuất các loại bột ngũ cốc như ca cao, cà phê, ăn dặm cho trẻ nhỏ…
  • Ứng dụng trong lĩnh vực y tế, hoá sinh học hay các lĩnh vực khác.
Máy sấy thăng hoa có nhiều ứng dụng hữu ích

Tìm hiểu ưu, nhược điểm của máy sấy thăng hoa:

Hãy xem xét khách quan nhất về dòng máy này bằng việc phân tích chi tiết ưu, nhược điểm của máy.

Ưu điểm của máy sấy thăng hoa:

Với máy sấy thăng hoa sẽ giúp giữ nguyên được hình dáng, kích thước, hương vị và thành phần dinh dưỡng của thực phẩm. Hoàn toàn không có tình trạng biến dạng của thực phẩm.

Dòng máy đảm bảo tiệt trùng sản phẩm tốt nhờ công nghệ tách nước và độ ẩm trong thực phẩm ở mức thấp tối đa. Điều này giúp thực phẩm đạt được độ khô tuyệt đối.

Hơn nữa việc sấy thăng hoa sẽ giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn. Các sản phẩm ứng dụng hình thức này đều có thời gian sử dụng đến 20 năm.

Việc di chuyển cũng trở nên dễ dàng bởi hình thức này sẽ giúp sản phẩm trọng lượng giảm, nhẹ hơn nhiều.

Một điểm đặc biệt của phương pháp này là có thể khôi phục gần như nguyên vẹn thực phẩm.

Nhược điểm của máy sấy thăng hoa:

Dòng máy này đòi hỏi cao về nhân sự vận hành.

Đặc tính của sản phẩm sau khi sấy thăng hoa là giòn dễ vỡ nên phải cẩn thận.

Chi phí tiêu tốn năng lượng hơn các phương pháp khác 50-60%.

Giá máy mua vào và bảo trì khá cao.

Hướng dẫn sử dụng máy sấy thăng hoa:

Việc sử dụng thiết bị này tương đối đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sơ chế sản phẩm và sắp xếp lên khay sấy sao cho đảm bảo bề mặt tiếp xúc của sản phẩm với khay sấy lớn. Bởi nếu bề mặt tiếp xúc lớn thì việc truyền nhiệt nhanh hơn giúp giảm thời gian sấy.

Bước 2: Cho khay sấy vào buồng sấy, đóng nắp buồng.

Bước 3: Thực hiện cài đặt thông số bao gồm các yếu tố như thời gian làm đông, nhiệt độ đông, nhiệt độ lạnh của dàn ngưng tụ hơi nước, trải qua bao nhiêu công đoạn sấy, nhiệt độ và thời gian ở mỗi công đoạn như thế nào? Tuỳ thuộc vào sản phẩm để có thông số chính xác.

Bước 4: Khi bạn đã hoàn tất việc cài đặt, máy sẽ tự động hoàn thành. Khi máy hoạt động xong , người dùng mở nắp buồng sấy để lấy sản phẩm.

Lưu ý trong quá trình sử dụng:

Cần chọn vị trí đặt máy hợp lý như nền bằng phẳng, khô ráo. Cần đặt sao cho vị trí đặt 2 chân trước của máy cao hơn 2 chân sau khoảng 10mm.

Khi sử dụng cần chú ý sao cho các vòng cao su đảm bảo sạch sẽ, chống tình trạng bám bụi.

Khi bơm chân không phải đúng cách, theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Những bộ phận linh kiện cần lắp ráp và sử dụng đúng kỹ thuật.

Để ngăn tình trạng hơi nước đọng trên kính khi sấy đông, bạn có thể dùng tấm che ở giữa khay sấy và cửa.

Giá máy sấy thăng hoa trên thị trường:

Do những hiệu quả vượt trội mang lại cho người sử dụng nên đây là sản phẩm có giá thành khá cao. Liên hệ ngay chúng tôi để được báo giá tốt nhất.

Bạn muốn sấy những loại thực phẩm nhanh chóng?

Bạn muốn tìm một loại máy mà có thể chế biến đảm bảo giữ được những tinh chất của dược liệu?

Bạn muốn bảo quản thực phẩm, gia vị tốt nhất?

Hãy chọn máy sấy thăng hoa TW Tech. Với dòng sản phẩm này những mong muốn của bạn được đáp ứng một cách hiệu quả, chính xác và nhanh chóng. Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn dòng sản phẩm này, chúng tôi xin giới thiệu chi tiết dưới đây.

Mô tả về máy sấy thăng hoa TW Tech

Máy sấy thăng hoa được gọi là máy sấy đông khô được dùng phương pháp sấy thăng hoa giúp thực phẩm được sấy khô theo yêu cầu.

Máy sấy thăng hoa TW Tech là thiết bị có công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Vật phẩm sấy sẽ được cấp đông, nước trong vật phẩm sẽ được chuyển đổi từ thể rắn sang thể khí và được đưa ra ngoài. Với dòng máy sấy thăng hoa TW Tech sẽ giúp cho chất lượng của sản phẩm giữ nguyên hình dáng, mùi vị và chất lượng và bảo quản dài đến 3 năm.

Vật liệu cấu tạo của máy sấy thăng hoa TW là chất liệu inox sus 304. Chất liệu này vừa đảm bảo độ bền cao vừa mang lại an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Bộ phận giữ nhiệt được làm từ xốp PU dạng rắn đảm bảo việc lưu giữ nhiệt độ bền hơn.

Hệ thống cài đặt tự động đo lường, được lắp bằng màn hình cảm ứng và điều khiển bằng máy tính.

Hệ thống rã đông bằng nước.

Việc lắp đặt thiết bị trở nên đơn giản và an toàn nhờ: Hệ thống CB chống giật tránh tình trạng rò rỉ điện và quá tải, thiết kế công tắc áp suất bảo vệ máy né, kết hợp cùng công tắc nhiệt bảo vệ điện trở gia nhiệt.

Tại sao nên dùng máy sấy thăng hoa TW Tech

Các sản phẩm máy sấy thăng hoa tại TW Tech
  • Công ty TNHH TW Tech là đơn vị đi đầu và uy tín trong việc sản xuất các thiết bị phục vụ trong phòng thí nghiệm. Công ty luôn đưa ra những sản phẩm chất lượng, mẫu mã hiện đại, giá tốt nhất thị trường.  
  • Với máy sấy thăng hoa sẽ giúp giữ nguyên hình dáng, kích thước, hương vị, dinh
  • dưỡng của thực phẩm như lúc tươi. 
  • Thiết bị được tiệt trùng tốt với công nghệ tách nước và độ ẩm đảm bảo giúp sản phẩm đạt được độ khô tuyệt đối.
  • Khi các sản phẩm được sấy thăng hoa sẽ bảo quản được khá lâu giúp người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.
  • Sau khi thực hiện sấy thăng hoa, sản phẩm sẽ trở nên nhẹ và giảm chi phí vận chuyển.
  • Khi khách hàng mua sản phẩm máy sấy thăng hoa TW Tech sẽ được hưởng những ưu đãi chi phí hấp dẫn nhất trên thị trường. Cơ hội sử dụng sản phẩm tốt với giá rẻ là điều mà khách hàng chắc chắn nhận được khi mua tại chúng tôi.
  • Sản phẩm được bảo hành 2 năm. Trong quá trình sử dụng nếu có bất kỳ lỗi nào, khách hàng vui lòng thông báo để được hỗ trợ miễn phí.
  • Khi mua sản phẩm, khách hàng sẽ được miễn phí vận chuyển và lắp đặt.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Máy Sấy Thăng Hoa”

Cập nhật hướng dẫn sau...

Liên Hệ TW.Tech
  • Địa chỉ:
    - Trụ sở HCM: 276 Huỳnh Thị Hai, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12
    - Xưởng sản xuất: 28/4 KP Trung, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương
  • Điện thoại (Zalo): 0902.533.125 or 0932.129.565
  • (Tiếng Việt/English/中國話)
  • Website: twtech.vn
  • Email: info@twtech.vn
Tại Sao Chọn Chúng Tôi
Liên hệ ngay
Sản phẩm HOT Xem tất cả

Tủ Cấp Đông Sâu

  • Nhiệt độ: -70°C∼10°C
  • Thời gian giảm nhiệt: 90p
  • Hệ thống lạnh: 2 cấp
  • Đầy đủ quy cách
Xem ngay

Máy Sấy Thăng Hoa

  • Nhiệt độ: -60°C∼80°C
  • Vật liệu: inox, PU
  • Đầy đủ quy cách
  • Ứng dụng: bảo quản, chế biến sp
Xem ngay

Tủ Kiểm Soát Nhiệt độ

  • Nhiệt độ -70°C->150°C
  • Tốc độ tăng nhiệt: 20p
  • Tốc độ giảm nhiệt: 20p
  • Đầy đủ quy cách
Xem ngay

Bể Ổn Nhiệt Tuần Hoàn Lạnh

  • Nhiệt độ -10°C->100°C
  • Hệ thống tuần hoàn bơm
  • Vật liệu: inox304, SUS304
  • Đầy đủ quy cách
Xem ngay

Lò Nung

  • Nhiệt độ: 100°C∼1200°C
  • Hệ thống gia nhiệt: KANTHAL 4F
  • Bộ điều khiển: PID
  • Đầy đủ kích thước
Xem ngay

Tủ Lão Hóa

  • Nhiệt độ: 10°C∼300°C
  • Tốc độ trao đổi khí: 0∼200 lần/h
  • Vật liệu: inox304, SUS304
  • Đầy đủ kích thước
Xem ngay

Bể Ổn Nhiệt

  • Bể xoay, bể lắc, bể tuần hoàn lạnh
  • Nhiệt độ: -10°C∼100°C
  • Vật liệu: inox304, SUS304
  • Đầy đủ kích thước
Xem ngay

Tủ Sốc Nhiệt

  • Nhiệt độ: -65°C∼150°C
  • Tốc độ tăng nhiệt: 40p
  • Tốc độ giảm nhiệt: 80p
  • Đầy đủ kích thước
Xem ngay

Máy Thử Nghiệm Độ Chống Nước

  • Áp tối đa: 50.000mm H20
  • Tốc độ gia áp: 10.000mm H20
  • Vật liệu: inox304, SUS304
  • W*H*D: 800*715*530
Xem ngay

Tủ Môi Trường

  • Tủ vi khí hậu, tủ môi trường
  • Nhiệt độ: -70°C∼150°C
  • Độ ẩm: 20-98%
  • Vật liệu: inox304, SUS304
  • Đầy đủ kích thước
Xem ngay

Tủ Thử Nghiệm Độ Thoáng Khí Của Vải

  • Tiêu chuẩn: JIS L 1099 B1
  • Nhiệt độ: 0°C∼50°C
  • Thời gian tăng nhiệt: 20p
  • W*H*D:  680*920*740
Xem ngay

Tủ Thử Nghiệm Độ Thấm Hút Hơi Nước

  • TC: ASTM E96B-E96E /JIS L1099A
  • Nhiệt độ: 0°C∼200°C
  • Độ ẩm: 20-98%
  • W*H*D: 740*1710*820
Xem ngay

Tất cả các sản phẩm của TW Tech đều được sản xuất theo tiêu chuẩn Đài Loan và bảo hành tại Việt Nam. Với chi phí thấp hơn 20-100% so với thị trường. Đảm bảo 100% quý khách sẽ hài lòng và không thể tìm thấy ở bất kỳ trung tâm nào khác

Luôn là bạn đồng hành trung thực, nhiệt tình và đáng tin cậy đối với tất các doanh nghiệp và quý khách từ Bắc tới Nam